3 cách dậy sớm vào mỗi sáng để tinh thần vẫn sảng khoái

3 cách dậy sớm vào mỗi sáng để tinh thần vẫn sảng khoái

Đăng bởi: Thuốc & Sức Khỏe Ngày đăng: 2016-08-22 Hits: 1734 Bình luận: 0

Việc dậy sớm rất khó khăn và tạo cảm giác mệt mỏi nếu ngủ không đủ giấc. Do đó, Pharmacity sẽ mách bạn một vài tips về cách dậy sớm mà tinh thần vẫn sảng khoái, cơ thể khoẻ mạnh.

1. Thay đổi báo thức

Cách tốt nhất để bắt đầu là đặt báo thức của bạn theo một kế hoạch hợp lý. Hãy thử đặt báo thức của bạn dậy sớm hơn 30 phút trong một tuần sau đó bạn hãy đặt đồng hồ dậy sớm hơn nữa. Không sử dụng chức năng kéo dài báo thức. Khi cơ thể bạn quen với việc thức dậy sớm hơn được, bạn sẽ tự nhiên trở nên buồn ngủ sớm hơn vào ban đêm. Đây là cách dậy sớm hiệu quả và được áp dụng rất rộng rãi.

.

Cách dậy sớm: bắt đầu dễ dàng

Thiết lập một kế hoạch thời gian hợp lý

2. Ngưng hoạt động trước giờ ngủ

Chúng ta rất dễ dàng bị hút vào các trang web, công việc, mạng xã hội, và nhắn tin vào ban đêm, tất cả những điều đó khiến chúng ta bị kích động (và có thể thay đổi nồng độ sản sinh melatonin trong một số trường hợp). Điều quan trọng là bạn phải thiết lập giới hạn và ngừng tất cả những hoạt động trên một giờ trước khi đi ngủ để đầu óc của bạn được nghỉ ngơi. Không kiểm tra email công việc trước khi đi ngủ. Điều đó sẽ chỉ làm rối tâm trí của bạn mà thôi.

.

Cách dậy sớm: ngưng hoạt động trước giờ ngủ

Ngừng mọi hoạt động 1 tiếng trước khi ngủ

3. Hít thở không khí trong lành & Tập thể dục

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mọi người khuyên tập thể dục để giúp bạn ngủ dễ dàng hơn chưa, đó là bởi vì không khí trong lành và ánh sáng mặt trời sẽ giúp tăng cường năng lượng bằng cách ức chế melatonin trong cơ thể, trong khi tập thể dục sẽ giúp làm giảm các triệu chứng lo âu và trầm cảm.

.

Cách dậy sớm: tập thể dục

Học cách giúp bạn ngủ dễ dàng hơn

Top